• youtube
  • facebook

Lá cờ đầu trong lực lượng vũ trang Lâm Đồng

Giấy khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, hai bằng khen của UBND tỉnh là những hình thức khen thưởng xứng đáng dành cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 994 (gọi tắt Trung đoàn 994) - một trong những lá cờ đầu của lực lượng vũ trang Lâm Đồng trong thực hiện nhiệm vụ nói chung và công tác phòng, chống dịch bệnh nói riêng.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 994 đã hoàn thành hơn 1.000 ngày công để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ bệnh viện dã chiến

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 994 đã hoàn thành hơn 1.000 ngày công để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ bệnh viện dã chiến

Trung đoàn 994 là đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh với lực lượng thường trực gồm 69 đồng chí. Trung đoàn đảm nhận nhiệm vụ phối hợp với các địa phương tổ chức, sắp xếp, huấn luyện dự bị động viên theo kế hoạch, tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới, dân quân tự vệ và bồi dưỡng, tập huấn, giáo dục an ninh, quốc phòng cho đối tượng 3, sinh viên trên địa bàn tỉnh và thực hiện những nhiệm vụ đột xuất do Bộ CHQS tỉnh giao. 

Thượng tá Vũ Ngọc Lương - Chính ủy Trung đoàn 994 cho biết: “2021 là năm đặc biệt khi việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được chia làm hai nhóm song song gồm: Thực hiện nhiệm vụ chính trị và thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Với cả hai nhiệm vụ trên, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đều thực hiện với ý thức, trách nhiệm, kỷ luật và quyết tâm cao nhất”.

Đến nay, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Trung đoàn 994 đã hoàn thành xuất sắc, đúng tiến độ những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm. Trung đoàn 994 đã thực hiện đảm bảo nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu và sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ theo lệnh của Bộ CHQS tỉnh. Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, việc huấn luyện được chuyển từ cơ sở cũ tại xã Ninh Gia về tại Trường Quân sự tỉnh cũ ở thị trấn Liên Nghĩa để dành cơ sở vật chất hình thành khu cách ly tập trung; đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiến sĩ trước dịch bệnh. Đội ngũ cán bộ huấn luyện của Trung đoàn Bộ binh 994 đã làm mọi công tác chuẩn bị và huấn luyện đầy đủ nội dung, chương trình theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt, có nội dung huấn luyện và kiểm tra 3 tiếng nổ (đánh thuốc nổ, bắn súng AK, ném lựu đạn thật) đạt kết quả khá và giỏi, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị. Qua kiểm tra kết thúc các nội dung của khóa huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75 - 80% đạt khá, giỏi. Qua thời gian huấn luyện, chiến sĩ mới đã học tập phong cách của người quân nhân trong môi trường quân đội. Đại tá Vy Thanh Minh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá: “Kết quả đó là sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh 994 trong tổ chức quản lý, giáo dục, huấn luyện chiến sĩ mới và sự giúp đỡ của các đơn vị, địa phương giao quân để đạt được kết quả cao nhất trong đợt huấn luyện chiến sĩ mới trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, nhiều nhiệm vụ đột xuất, quan trọng nảy sinh”. 

Bên cạnh việc huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn 994 cũng hoàn thành xuất sắc việc tổ chức hội thao trong LLVT năm 2021. Ngoài việc đảm bảo cơ sở vật chất trong thi đấu, cũng như nơi ăn, nghỉ của các đơn vị tham dự hội thao, Trung đoàn 994 cũng là một đơn vị tham dự với thành tích xếp thứ 4 toàn đoàn khối trực thuộc Bộ CHQS tỉnh. 

Chủ tịch phường đăng Facebook loan tin giãn cách xã hội khiến dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm
Bố bé gái 6 tuổi tử vong ở Xuân Đỉnh: “Tôi chết theo con đây, tôi không muốn sống trên đời này nữa“
Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer ‘nhờ ba chồng quyền lực‘ để ‘lòe‘ bạn bè

Năm 2021 là năm diễn ra sự kiện trọng đại bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trung đoàn 994 là một tổ bầu cử trực thuộc Bộ CHQS tỉnh. Đây là tổ bầu cử đặc biệt bởi cử tri không chỉ là bộ đội thuộc quản lý của Trung đoàn mà còn có hơn 100 công dân cách ly tập trung tại đây ở thời điểm đó. Ngoài đảm bảo các quy định y tế nghiêm ngặt để phòng dịch, cán bộ, chiến sỹ còn làm tốt công tác hướng dẫn cũng như khích lệ tinh thần của cử tri trong khu cách ly, góp phần đảm bảo ngày hội non sông diễn ra tốt đẹp, đúng quy định.

Bên cạnh công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn 994 đã tổ chức duy trì và thực hiện tốt việc xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, duy trì thực hiện nghiêm các chế độ sinh hoạt, học tập, công tác. 

Toàn bộ quân số thực hiện nghiêm lệnh cấm trại 100%. Bởi vậy việc tăng gia sản xuất càng được đẩy mạnh để đảm bảo đời sống cán bộ, chiến sĩ. Ngoài diện tích rau và ao cá có từ trước đây, đợt cấm trại này cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn còn cải tạo thêm 1.000 m2 đất để tăng gia, đảm bảo thức ăn thường xuyên cho bộ đội.

Đối với các nhiệm vụ liên quan tới phòng, chống dịch bệnh “Đơn vị vừa làm vừa rút kinh nghiệm, nhưng với ý chí, quyết tâm và kỷ luật cao nhất ngay từ đầu nên mọi việc cũng đã đi vào quỹ đạo và tạo hiệu quả nhất định”, Thượng tá Vũ Ngọc Lương nói. Trung đoàn 994 là đơn vị được Tỉnh ủy, UBND tỉnh chọn để hình thành một trong những khu cách ly tập trung đầu tiên của tỉnh. Đến nay, đơn vị đã hoàn thành 3 đợt cách ly tập trung với 317 công dân. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn cũng đã hoàn thành hơn 1.000 ngày công để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ bệnh viện dã chiến. Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 994 hiện đã chuẩn bị sẵn các phương án để đảm bảo hoạt động của đơn vị nếu bệnh viện dã chiến chính thức kích hoạt. Đồng thời, đơn vị cũng đang triển khai những nhiệm vụ chuyên môn khác để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ kép: Vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị, vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Hai thanh niên đẩy xe đưa nồi bánh canh đến chốt trực, tưởng hết xăng ai ngờ lý do đằng sau xúc động vô cùng
F0 ở vùng xanh tăng
Nữ doanh nhân Đại Nam viết tâm thư kêu cứu bác Nguyễn Phú Trọng, nhắc tên hàng loạt nghệ sĩ làm từ thiện

 

 

create

NGỌC NGÀ / baolamdong.vn

Nguồn: http://www.baolamdong.vn/chinhtri/202109/la-co-dau-trong-luc-luong-vu-trang-lam-dong-3079766/