• youtube
  • facebook

Nữ doanh nhân Đại Nam viết tâm thư kêu cứu bác Nguyễn Phú Trọng, nhắc tên hàng loạt nghệ sĩ làm từ thiện

Đêm 17/9, thông qua trang cá nhân chính thức, nữ doanh nhân đến từ Bình Dương có lời kêu cứu gửi bác Nguyễn Phú Trọng, nội dung liên quan tới lùm xùm từ thiện của hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng thời gian gần đây.

Trải qua 6 tháng thường xuyên xuất hiện trên các livestream gắn liền với loạt ồn ào nhắc tên các nghệ sĩ Việt và đặt nghi vấn về việc không minh bạch trong các khoản kêu gọi từ thiện, ngày 12/9 vừa qua, doanh nhân Phương Hằng bất ngờ tuyên bố "sẽ dừng lại mọi việc trong danh dự".

Trong bức tâm thư của mình, nữ CEO Đại Nam một lần nữa nhắc đến vụ việc ông Võ Hoàng Yên - người được mệnh danh là "lương y" đã có hành vi nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong thời gian nhận quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt vào tháng 10 năm 2020. Vụ việc này sau đó đã được nữ doanh nhân gửi đơn tố cáo lên Bộ Công an và hiện vẫn đang trong thời gian điều tra.

Vụ việc vợ chồng ông chủ Đại Nam tố cáo

Vụ việc vợ chồng ông chủ Đại Nam tố cáo lương y Võ Hoàng Yên về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đã gây xôn xao dư luận hồi tháng 5 vừa qua.

 

Đặc biệt, trong bức tâm thư gửi bác Nguyễn Phú Trọng, nữ CEO Đại Nam cũng đề cập đến vấn đề nghệ sĩ, người nổi tiếng làm từ thiện nhưng chưa có sự minh bạch rõ ràng. Nữ doanh nhân điểm tên hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như: Trấn Thành, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên,... là những nghệ sĩ đã đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung trong đợt mưa lũ 2020. Tuy nhiên, nữ doanh nhân cho rằng, hoạt động quyên góp, ủng hộ của các nghệ sĩ này chưa có sự minh bạch, rõ ràng. 

Chủ tịch phường đăng Facebook loan tin giãn cách xã hội khiến dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm
Bố bé gái 6 tuổi tử vong ở Xuân Đỉnh: “Tôi chết theo con đây, tôi không muốn sống trên đời này nữa“
Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer ‘nhờ ba chồng quyền lực‘ để ‘lòe‘ bạn bè

Trong suốt nhiều tháng vừa qua, những nghi vấn về việc minh bạch trong quá trình làm thiện nguyện của bà Phương Hằng vẫn chưa có căn cứ xác thực. Tuy nhiên, những phát ngôn này cũng đã phần nào đánh vào tâm lý của người dân và khiến nhiều người nhìn nhận lại về vấn đề kêu gọi và quyên góp từ thiện.

Trong bức tâm thư, nữ doanh nhân Đại Nam có nhắc đến nhiều nghệ sĩ đã từng đứng lên kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Tuy nhiên, nữ doanh nhân cho rằng, chưa có sự minh bạch, công khai trong hoạt động này.

Trong bức tâm thư, nữ doanh nhân Đại Nam có nhắc đến nhiều nghệ sĩ đã từng đứng lên kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Tuy nhiên, nữ doanh nhân cho rằng, chưa có sự minh bạch, công khai trong hoạt động này.

 

Đáng chú ý, trong bức tâm thư của mình, nữ doanh nhân Đại Nam thẳng thắn nói lên quan điểm về vấn đề "đạo đức nghệ sĩ" thông qua những vụ lùm xùm trong thời gian qua có liên quan đến một vài nghệ sĩ nói trên. 

Hai thanh niên đẩy xe đưa nồi bánh canh đến chốt trực, tưởng hết xăng ai ngờ lý do đằng sau xúc động vô cùng
F0 ở vùng xanh tăng
Nữ doanh nhân Đại Nam viết tâm thư kêu cứu bác Nguyễn Phú Trọng, nhắc tên hàng loạt nghệ sĩ làm từ thiện

Bà chủ Đại Nam cho rằng, cần xem lại "tư cách văn hoá của nghệ sĩ" và những người làm "nghệ sĩ" "thật sự nó rất cao quý với những người yêu nghệ thuật, yêu nghề, xem là cái nghiệp của mình".

Khép lại tâm thư, nữ doanh nhân Đại Nam hy vọng tiếng nói của mình được lắng nghe, mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ.

create

PV / phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nu-doanh-nhan-dai-nam-viet-tam-thu-keu-cuu-bac-nguyen-phu-trong-nhac-ten-hang-loat-nghe-si-lam-tu-thien-162211809010645672.htm

Short URL: http://vn.tintuc.vn/viewID/1181276