• youtube
  • facebook

Người bán hoa quả ở Hưng Yên làm lây SARS-CoV-2 cho 8 người

Không thực hiện nghiêm cách ly y tế của cơ quan chức năng, Ng.Đ.H. (Hưng Yên), người buôn bán hoa quả, đã gây ra lây nhiễm SARS-CoV-2 cho 8 người.

Ngày 19-9, tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên) vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

1 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên - Ảnh: CTV

1 chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên - Ảnh: CTV

Theo cảnh sát, UBND xã Yên Phú ra quyết định cách ly ông Ng.Đ.H. (SN 1979, ở thôn Bình Phú, xã Yên Phú) tại nhà từ ngày 26-8 đến hết ngày 1-9 do có đến chợ Vàng thuộc xã Cổ Bi (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) để buôn bán hoa quả. Vào 10 giờ ngày 1-9, ông H. đã đến phòng khám trên địa bàn huyện Văn Giang (Hưng Yên) để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính.

Đến 21 giờ cùng ngày, ông H. đi đến chợ Đông Tảo để lấy hàng và mang đến chợ Vàng của huyện Gia Lâm để bán. Nắm được thông tin trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Yên Phú đã tiếp tục ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà đối với ông H. từ ngày 3-9 đến hết ngày 16-9.

Tuy nhiên, đến ngày 7-9, ông H. đã tiếp tục tự ý ra khỏi nhà và cùng vợ đến Trung tâm y tế huyện Văn Giang để làm xét nghiệm test nhanh Covid-19. Tại tờ khai báo làm xét nghiệm, ông H. sử dụng đúng số điện thoại của mình nhưng lại dùng tên khác để kê khai.

Kết quả xét nghiệm ông H. dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả, cơ quan chức năng yêu cầu ông H. khai báo lại thông tin chính xác, đồng thời thông báo cho xã Yên Phú để tiến hành truy vết những người tiếp xúc gần với ông H.

Hai thanh niên đẩy xe đưa nồi bánh canh đến chốt trực, tưởng hết xăng ai ngờ lý do đằng sau xúc động vô cùng
F0 ở vùng xanh tăng
Nữ doanh nhân Đại Nam viết tâm thư kêu cứu bác Nguyễn Phú Trọng, nhắc tên hàng loạt nghệ sĩ làm từ thiện

Kết quả đã có 5 người trong gia đình ông H. tại xã Yên Phú và 3 người (gia đình em gái) tại xã Yên Hòa (Yên Mỹ) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do tiếp xúc nguồn lây từ ông H., còn lại 42 trường hợp thuộc diện F1 đang thực hiện cách ly tập trung tại Đại Học Công Đoàn (huyện Yên Mỹ) và 128 trường hợp F2 thực hiện cách ly tại gia đình. UBND huyện Yên Mỹ đã tiến hành phong tỏa một phần địa giới hành chính thôn Bình Phú và toàn bộ thôn Khóa Nhu 1, xã Yên Hòa.

Hiện Công an huyện Yên Mỹ đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

 

create

Nguyễn Hưởng / nld.com.vn

Nguồn: http://nld.com.vn/phap-luat/nguoi-ban-hoa-qua-o-hung-yen-lam-lay-sars-cov-2-cho-8-nguoi-20210919150105109.htm

Short URL: http://vn.tintuc.vn/viewID/1182700