• youtube
  • facebook

HLV Park Hang-seo: “Tôi nợ Việt Nam nhiều điều…”

'Trước khi sang Việt Nam, tôi gần như không có nơi nào để đi. Tôi cảm ơn Việt Nam và nợ họ nhiều điều…”.

Đó là những lời tâm sự chân thành của HLV Park Hang-seo về đội tuyển Việt Nam trước trận đấu quan trọng với Nhật Bản. Ông Park đã nói như vậy, còn chúng ta sẽ nói gì đây?.

Chúng tôi sẽ nói lời “cảm ơn”. Ông đã đến Việt Nam như một HLV ngoại rất bình thường khác, nhưng những việc mà ông đã làm, đã mang lại cho nền bóng đá này lại vô cùng kiệt xuất.

Cảm ơn ông về những giây phút cảm xúc thăng hoa, thứ tưởng như chúng tôi sẽ rất khó để có thể kiếm tìm lại.

Cảm ơn ông đã gắn kết hàng triệu trái tim người Việt, để họ cùng hoà chung một nhịp đập, để tình yêu bóng đá lại trào dâng.

Và trên hết, cảm ơn cái tâm của người thầy mang tên Park Hang-seo. Ông đã truyền cảm hứng, đã tạo ra sự đoàn kết, thứ mang đến sức mạnh cho tập thể các đội tuyển Việt Nam.

Chủ tịch phường đăng Facebook loan tin giãn cách xã hội khiến dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm
Bố bé gái 6 tuổi tử vong ở Xuân Đỉnh: “Tôi chết theo con đây, tôi không muốn sống trên đời này nữa“
Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer ‘nhờ ba chồng quyền lực‘ để ‘lòe‘ bạn bè

HLV Park Hang-seo, người thầy, người cha, người truyền cảm hứng cho các cầu thủ Việt Nam

HLV Park Hang-seo, người thầy, người cha, người truyền cảm hứng cho các cầu thủ Việt Nam

Chúng tôi cũng sẽ nói lời “xin lỗi”. Xin lỗi ông khi xuất hiện những lời chỉ trích cay nghiệt. Dẫu biết rằng đó là những chỉ trích mang tính cá nhân, nó không đại diện cho số đông của người hâm mộ Việt Nam, nhưng cũng xin lỗi ông về những điều như vậy.

Việt Nam sắp đối đầu với Nhật Bản, các cầu thủ suy nghĩ một thì ông suy nghĩ mười. Trước mỗi trận đấu, người thầy ấy lại vắt óc suy nghĩ giải pháp, chiến thuật cho đội tuyển.

Người ta thấy “ma thuật” của HLV Park ở mỗi trận đấu, nhưng ít người biết ông đã làm việc chăm chỉ thế nào ở tuổi 60 của mình.

Hai thanh niên đẩy xe đưa nồi bánh canh đến chốt trực, tưởng hết xăng ai ngờ lý do đằng sau xúc động vô cùng
F0 ở vùng xanh tăng
Nữ doanh nhân Đại Nam viết tâm thư kêu cứu bác Nguyễn Phú Trọng, nhắc tên hàng loạt nghệ sĩ làm từ thiện

Ở tuổi 60 ấy, ông vẫn nhiệt huyết như thời còn trai trẻ. Trẻ thì tung hoành trên sân, già thì tung hoành bên đường piste. Ông luôn biết cách bảo vệ các học trò của mình, cho dù có to tiếng với trọng tài, có bị nhắc nhở nhưng những điều đó đâu làm khó ông Park Hang-seo.

Dù kết quả trận gặp Nhật có như thế nào đi nữa, ông và các học trò xứng đáng được ghi nhận

Dù kết quả trận gặp Nhật có như thế nào đi nữa, ông và các học trò xứng đáng được ghi nhận

Còn nhớ trước trận gặp O.Nhật Bản ở ASIAD 18, HLV Park đã nói rằng, Việt Nam hoàn toàn có thể thắng người Nhật, thắng để thay đổi lịch sử. Và sự thật là chúng ta đã làm được, đã thắng cả ba trận vòng bảng.

20h00 ngày 24/1, Việt Nam bước vào một trận đấu mang tính lịch sử khác, đó là tứ kết Asian Cup. Sân chơi mang dáng dấp rất khác ấy sẽ lại được chứng kiến thầy trò HLV Park Hang-seo tung hoành. Và dù cho kết quả có thế nào đi chăng nữa, những cống hiến của ông và các học trò xứng đáng được ghi nhận. Dù thế nào đi nữa, chúng tôi cũng tự hào về ông, về các cầu thủ Việt Nam.

create

MINH NGUYỆT / Tinnhanhonline.vn

Short URL: http://vn.tintuc.vn/viewID/395599