• youtube
  • facebook

15 năm trốn nã

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (CSTNTP) CA tỉnh Bình Định cho biết vừa bắt và bàn giao đối tượng Lê Như Thơm (37 tuổi, quê H. Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cho CA tỉnh Bình Dương vào giữa tháng 10/2017. Đây là đối tượng có liên quan đến vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra từ 15 năm trước.

Lê Như Thơm

Lê Như Thơm

Theo hồ sơ vụ án, tháng 1/2002, Thơm cùng 4 thanh niên khác đi uống cà-phê tại TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Thơm cùng bạn đùa giỡn, chửi nhau nhưng 2 thanh niên ngồi bàn bên cạnh lại cho rằng nhóm Thơm chửi mình. Vì vậy, 2 bên có lời qua tiếng lại và dẫn đến xô xát. Một người trong nhóm của Thơm dùng dao đâm chết một người trong nhóm đối phương. Vụ án này, CQĐT CA tỉnh Bình Dương và các ngành chức năng đã khởi tố, bắt giam, xét xử các đối tượng theo pháp luật. Riêng Lê Như Thơm bỏ trốn.

Vào đầu tháng 9/2017, Phòng CSTNTP CA tỉnh Bình Dương đã yêu cầu CA tỉnh Bình Định phối hợp truy bắt Lê Như Thơm. Theo xác minh của CA tỉnh Bình Dương thì có thời gian Thơm về H. Hoài Ân sinh sống. Vì vậy, đơn vị này cần sự phối hợp của CA địa phương để lần tìm tung tích đối tượng. Từ manh mối mà đơn vị bạn cung cấp, các TS Phòng CSTNTP CA tỉnh Bình Định khẩn trương xác minh bắt đầu từ xã Ân Mỹ, H. Hoài Ân. Kết quả xác minh cho thấy, năm 2007, Lê Như Thơm có về xã Ân Mỹ để lẩn trốn. Thơm chọn nơi này vì có người bà con cùng quê Thanh Hóa đang làm ăn ở đây. Tại xã Ân Mỹ, Thơm sống rất hiền lành nên không ai biết đó là đối tượng truy nã. Một thời gian sau, Thơm lấy vợ, sinh con và sống cuộc sống bình thường như những người dân nơi đây. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì Thơm cùng vợ con đã rời khỏi Ân Mỹ và đi đâu không rõ. Tiếp tục xác minh một số mối quan hệ khác có liên quan đến đối tượng này thì được biết cuộc sống ở xã Ân Mỹ gặp không ít khó khăn, nghĩ chuyện quá khứ của mình chắc không ai còn biết đến nên năm 2010, Thơm dẫn vợ con vào TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương để lập nghiệp.

Từ kết quả này, các TS đã lần theo các mối quan hệ của Thơm khi y còn sống tại xã Ân Mỹ và xác minh được chỗ ở hiện tại của đối tượng. Từ khi vào Tân Uyên, Thơm làm thợ hồ, vợ làm công nhân ở khu công nghiệp gần nhà. Vợ chồng Thơm tích góp, đã có nhà riêng ở địa phương này. Trong chuyến công tác mới đây cùng lúc xác minh và truy bắt các đối tượng truy nã khác đang trốn ở các tỉnh phía Nam, các TS Phòng CSTNTP CA tỉnh Bình Định đã xác minh chính xác nơi ở và lịch sinh hoạt hằng ngày của Thơm để lên phương án bắt giữ. Trưa 13-10 vừa qua, các TS đã bắt giữ Thơm trong sự ngỡ ngàng của người thân cũng như bà con lối xóm, bởi không ai có thể ngờ được một người sống hiền lành như Thơm lại là đối tượng bị truy nã. “Đã vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý mới thể hiện sự nghiêm minh của luật pháp. Tôi biết sẽ có ngày mình phải trả giá nhưng cứ lần lữa mãi vì không đủ can đảm ra đầu thú” – Thơm bộc bạch khi bị TS tra tay vào còng.

create

Quý Hiền / cand.com.vn

Short URL: http://vn.tintuc.vn/viewID/72202