• youtube
  • facebook

Những điều kiêng kỵ trong Tết Đoan Ngọ để tránh xui xẻo, gọi vận may về nhà

Tuy Tết Đoan Ngọ đã có từ lâu đời và đi vào tiềm thức văn hóa dân gian người Việt nhưng mấy ai biết được những điều kiêng kỵ trong Tết Đoan Ngọ để tránh vận xui, gia đạo yên ấm.

Tết Đoan Ngọ hay Tết Đoan Dương diễn ra hàng năm vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, là một trong những ngày lễ quan trọng trong truyền thống người Việt Nam. Tết Đoan Ngọ là ngày để người dân cúng lễ cầu mong một mùa màng bội thu. Dưới đây là những điều kiêng kỵ trong Tết Đoan Ngọ để tránh gặp xui xẻo, gọi vận may về nhà:

Không nên để rơi hay mất tiền

Vào ngày Tết Đoan Ngọ, bạn nên thận trọng khi thực hiện những giao dịch tiền bạc, ký kết hợp đồng và bảo vệ tốt tài sản cũng của mình để tránh tiền bạc bị rơi mất, hư hao. Bởi làm rơi tiền, mất mát tài sản trong ngày này là một điều đại kỵ, do điều này không khác gì việc bạn để tài lộc của mình rơi mất. Vì vậy, vận trình tài lộc của bạn cũng theo đó mà tiêu tán, ngày càng sa sút, dễ rơi vào cảnh nợ nần, thiếu trước hụt sau.

Để mất tiền là một trong những điều kiêng kỵ ngày Tết Đoan Ngọ.

Để mất tiền là một trong những điều kiêng kỵ ngày Tết Đoan Ngọ.

Không nên ở lâu nơi âm u, nhiều tà khí

Nhiều người quan niệm rằng, không nên ở lâu ở những nơi âm u, nhiều tà khí như bệnh viện, nghĩa trang hay nhà tang lễ,… trong ngày Tết Đoan Ngọ, vì đây là những nơi có nhiều âm khí, tà khí. Lưu lại đó quá lâu trong ngày mùng 5/5 âm lịch sẽ khiến sẽ khiến cơ thể bị nhiễm âm khí, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không nên để giày dép lộn xộn

Bắc Bộ mưa dông đến 20/9, vùng núi có nơi mưa rất to, đề phòng rủi ro thiên tai
Nam sinh tỏ tình công khai giữa sân trường, bất ngờ lại đến từ tiếng hét của “người thứ ba“, chỉ 5 từ mà nghe rõ đau lòng
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng “TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP“ trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ

Theo quan niệm dân gian, giày dép trong tiếng Hán đồng âm với từ tà, tức tà khí, nên nếu để giày dép lộn xộn sẽ dễ chiêu dụ tà khí vào nhà, gây ảnh hưởng tới đường tài lộc cũng như tình duyên của các thành viên trong gia đình. Do đó, bạn cần đặt giày dép ngay ngắn, để mũi giày hướng ra ngoài, tránh quay ngược vào trong nhà.

Để giày dép lộn xộn trong ngày Tết Đoan Ngọ sẽ dễ chiêu dụ tà khí vào nhà.

Để giày dép lộn xộn trong ngày Tết Đoan Ngọ sẽ dễ chiêu dụ tà khí vào nhà.

Không nên soi gương sau 12h đêm

Một trong những điều kiêng kỵ trong Tết Đoan Ngọ chính là soi gương sau 12h đêm, vì nhiều người cho rằng khoảng thời gian này âm khí hoạt động rất mạnh mẽ. Soi gương hay chụp ảnh vào thời điểm này rất dễ chiêu âm khí, đồng thời gây ảnh hưởng tới sức khỏe và dễ xảy ra những hiện tượng kỳ dị khó lý giải.

Tránh mua đồ lưu niệm trong ngày Tết Đoan Ngọ

Vạn vật trên đời đều chứa linh khí song không phải trường khí nào cũng mang lại may mắn, điều tốt lành cho con người. Nếu là linh khí tốt thì vật đó sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân, nhưng ngược lại, nếu linh khí không tốt ắt sẽ mang họa, những điều xui xẻo cho người sở hữu. Chính vì vậy, nếu không rõ ý nghĩa của món đồ đó thì tốt nhất bạn không nên mua chúng trong ngày Tết Đoan Ngọ, tránh mang tới những hậu quả khôn lường, hại mình hại người.

Chủ tịch phường đăng Facebook loan tin giãn cách xã hội khiến dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm
Bố bé gái 6 tuổi tử vong ở Xuân Đỉnh: “Tôi chết theo con đây, tôi không muốn sống trên đời này nữa“
Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer ‘nhờ ba chồng quyền lực‘ để ‘lòe‘ bạn bè

Không nên mua những món đồ lưu niệm không rõ nguồn gốc trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Không nên mua những món đồ lưu niệm không rõ nguồn gốc trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Bên cạnh đó, Tết Đoan Ngọ là thời điểm trời đất giao hòa, dễ gây tổn thương nguyên khí, nên ngoài việc tránh những điều kiêng kỵ trong Tết Đoan Ngọ, bạn có thể tham khảo một số mẹo phong thủy sau để tránh tà khí:

- Dùng chỉ ngũ sắc: xanh, đỏ, trắng, đen, vàng tết thành dây để đeo cho trẻ con hoặc treo đầu giường, nôi của trẻ nhỏ để tránh tà.

- Nên ăn các loại thực phẩm đủ ngũ sắc để trừ độc, chế ngự tà khí.

- Nếu nhà đang có người ốm nên đi phóng sinh.

- Nên uống trà hoặc các thức uống mát để tốt cho sức khỏe.

- Không nên nhặt những đồ không rõ nguồn gốc mang về nhà.

Hai thanh niên đẩy xe đưa nồi bánh canh đến chốt trực, tưởng hết xăng ai ngờ lý do đằng sau xúc động vô cùng
F0 ở vùng xanh tăng
Nữ doanh nhân Đại Nam viết tâm thư kêu cứu bác Nguyễn Phú Trọng, nhắc tên hàng loạt nghệ sĩ làm từ thiện

- Treo lá ngải và xương bồ trước cửa nhà để tránh bọ độc và tà khí.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

create

Trần Xuân (tổng hợp) / saostar.vn

Short URL: http://vn.tintuc.vn/viewID/474172