• youtube
  • facebook

Nhờ dân mạng chỉnh giúp ảnh cưới vì không có điều kiện đi chụp, đôi vợ chồng trẻ nhận về cái kết ấm lòng

Nếu nhu cầu của chúng ta là chính đáng, ở đâu đó, vẫn có rất nhiều người hết tâm muốn giúp.

Thời đại công nghệ 4.0 kéo theo sự phát triển của internet mà đỉnh điểm là mạng xã hội đã khiến mọi khoảng cách dần được xóa nhòa, để rồi từ đó người ta có thể xích lại gần và kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn.

Chưa bao giờ, việc chia sẻ những câu chuyện xoay quanh đời sống thường nhật của bản thân đến với cộng đồng trở nên dễ dàng đến vậy.

Như một hệ quả tất yếu, bên cạnh những tác động tiêu cực của việc chia sẻ trên mạng xã hội, chẳng thể phủ nhận những khía cạnh tích cực mà hành động này mang lại.

Chắc hẳn, không ít lần chúng ta được nghe nhắc đến những câu chuyện kiểu nhờ cộng đồng mạng mà chàng trai và cô gái tìm được nhau sau nhiều năm xa cách hay cư dân mạng lan truyền thông tin, giúp cụ già lang thang, vô gia cư tìm được một nơi ở ổn định.

Vừa mới đây, trong hội nhóm quy tụ những cá nhân chuyên chia sẻ và chỉnh sửa hình ảnh nhằm mục đích giải trí trên mạng xã hội, một thành viên đã lên tiếng nhờ vả các thành viên khác chỉnh sửa giúp vợ chồng mình tấm ảnh cưới.

Cụ thể, thành viên này tâm sự: "Các bác giúp em chỉnh nền cũng như chỉnh cho vợ chồng em đẹp xíu ạ. Tụi em sắp cưới rồi mà không có điều kiện nên không thể chụp ảnh đẹp, chỉ ảnh cổng thôi, nên em muốn có bức ảnh đẹp ạ. Mong các bác đừng troll em mà tội nghiệp. Em cảm ơn trước ạ!".

Bắc Bộ mưa dông đến 20/9, vùng núi có nơi mưa rất to, đề phòng rủi ro thiên tai
Nam sinh tỏ tình công khai giữa sân trường, bất ngờ lại đến từ tiếng hét của “người thứ ba“, chỉ 5 từ mà nghe rõ đau lòng
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng “TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP“ trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ

Tấm ảnh gốc được chụp một cách chân mộc, thô sơ và chưa qua chỉnh sửa.

Tấm ảnh gốc được chụp một cách chân mộc, thô sơ và chưa qua chỉnh sửa.

 

Ngay sau khi được đăng tải cách đây chưa lâu, bài đăng này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Bởi mục đích đề ra ban đầu của hội nhóm này khi được thành lập là nhằm để giải trí, nên nếu trong các trường hợp như thường lệ, chắc hẳn sản phẩm mà chủ nhân bài đăng nhận về chắc hẳn sẽ làm "khổ chủ" phải cười ra nước mắt.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, có vẻ như sự khẩn thiết của cặp vợ chồng trẻ cũng như tính chất nghiêm túc của vấn đề là rất rõ ràng nên khác với thường lệ, rất nhiều "cao nhân" đã ra tay.

Chủ tịch phường đăng Facebook loan tin giãn cách xã hội khiến dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm
Bố bé gái 6 tuổi tử vong ở Xuân Đỉnh: “Tôi chết theo con đây, tôi không muốn sống trên đời này nữa“
Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer ‘nhờ ba chồng quyền lực‘ để ‘lòe‘ bạn bè

Từ một bức ảnh có phần bình thường, được chụp một cách đơn giản, rất nhiều thành viên, bằng nhiều cách khác nhau như sử dụng ứng dụng chỉnh ảnh và các phần mềm thiết kế đã biến tấu về màu sắc cũng như độ sáng tối để tạo nên những bức ảnh chất lượng hơn.

Đã có tâm thì có tâm cho trót, một vài "cao nhân" còn trổ tài cắt ghép, lồng hình ảnh cặp vợ chồng trẻ vào những khung nền là những thắng cảnh lãng mạn, nổi tiếng trên thế giới.

Nhờ dân mạng chỉnh giúp ảnh cưới vì không có điều kiện đi chụp, đôi vợ chồng trẻ nhận về cái kết ấm lòng - Ảnh 4.

Nhờ dân mạng chỉnh giúp ảnh cưới vì không có điều kiện đi chụp, đôi vợ chồng trẻ nhận về cái kết ấm lòng - Ảnh 4.

Về mặt cảm quan, do chất lượng của tấm ảnh gốc tương đối thấp nên dù người ra tay có sở hữu trình độ thượng thừa đi chăng nữa thì sản phẩm cuối cùng cũng chẳng thể nào so sánh được với những bức ảnh được chụp kỹ lưỡng trong studio với sự chuẩn bị chỉnh chu của một ekip hùng hậu.

Hai thanh niên đẩy xe đưa nồi bánh canh đến chốt trực, tưởng hết xăng ai ngờ lý do đằng sau xúc động vô cùng
F0 ở vùng xanh tăng
Nữ doanh nhân Đại Nam viết tâm thư kêu cứu bác Nguyễn Phú Trọng, nhắc tên hàng loạt nghệ sĩ làm từ thiện

Tuy nhiên, trên hết, thứ phải nói đến chính là tinh thần thật sự muốn giúp đỡ cặp vợ chồng trẻ của đông đảo người dùng mạng.

Đám cưới là một trong những dịp thiêng liêng, và bên cạnh những tấm ảnh đã được chỉnh sửa chu đáo gửi lại cho cặp vợ chồng trẻ, rất nhiều người không quên đính kèm thêm câu chúc "chúc mừng anh, chị trăm năm hạnh phúc".

Qua đó mới thấy, với một động cơ tích cực và nếu chúng ta thật sự cần được giúp đỡ, thì ở đâu đó, vẫn có rất nhiều người hết tâm hết lòng vì chúng ta, mặc dù có thể cũng chẳng biết mặt, gọi tên hay nhiều lắm cũng chỉ biết nhau bằng tấm ảnh đại diện trên màn hình tài khoản mạng xã hội.

 

create

LOU / theo Helino

Short URL: http://vn.tintuc.vn/viewID/457529