• youtube
  • facebook

Cảnh tỉnh cho những ai đang chiều con bằng “điện thoại thông minh”

Để con trẻ tự do với điện thoại thông minh, mọi hoạt động của con đều đưa điện thoại ra để chiều, và thói quen đó đã đánh mất tương lai chính đứa con của mình.

Để trẻ tự do với điện thoại, bố mẹ luôn chiều con và không kiểm soát con dùng điện thoại thông minh. Hậu quả là đứa con gần 3 tuổi, có biểu hiện m.ất trí nhớ, tăng động, m.ất tập trung và loạn thị nặng… hàng ngày phải uống thuốc điều trị.

Thông qua mạng xã hội, bà mẹ trẻ Thu Hiền (Bắc Ninh) đã chia sẻ, thốt ra những lời cay đắng, chua xót và ân hận muộn màng vì thói quen tưởng như vô h.ại nhưng  đã cư.ớp đi tương lai của chính đứa con mình đẻ ra.

“Giờ có hối hận và thấy có lỗi với con như thế nào cũng không kịp, chỉ vì thói quen cho con xem nhiều điện thoại. Từ lúc con hơn 2 tuổi bố mẹ đã bắt đầu cho con xem các chương trình trên Youtube, rồi dần hình thành cho con thói quen ăn cho xem điện thoại, nghịch cho xem điện thoại, khóc cho xem điện thoại,... mặc dù biết rằng xem điện thoại nhiều không tốt nhưng chỉ vì suy nghĩ chủ quan ngu dốt của mẹ mà giờ con phải khổ", Chị Hiền nói.

Hậu quả của việc cho trẻ hàng ngày dùng điện thoại thông minh

Hậu quả của việc cho trẻ hàng ngày dùng điện thoại thông minh

Cách đây 3 tháng, cô giáo dạy kèm của con nói với mẹ con có biểu hiện của bệnh tăng động giảm chú ý, ngồi học không tập trung, cứ luôn tay luôn chân và học trước quên sau. Mẹ không tin lắm, mẹ chỉ nghĩ con trai mẹ nghịch và bướng thôi.

Chủ tịch phường đăng Facebook loan tin giãn cách xã hội khiến dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm
Bố bé gái 6 tuổi tử vong ở Xuân Đỉnh: “Tôi chết theo con đây, tôi không muốn sống trên đời này nữa“
Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer ‘nhờ ba chồng quyền lực‘ để ‘lòe‘ bạn bè

Nhưng cô nói nhiều nên mẹ quyết định cho con đi khám ở Nhi trung ương, bước đầu bác sĩ tiếp xúc với con đã nói, cháu có biểu hiện của bệnh tăng động giảm chú ý. Cho con đi làm bài test để xác định, cuối cùng bác sĩ kết luận con bị bệnh với chỉ số tăng động 5/9 và giảm chú ý 4/9 mặc dù IQ của con khá cao 120 giờ thì con phải uống thuốc liên tục và 2 tháng sau quay lại khám lấy thuốc 1 lần.

Chưa dừng ở đó, điện thoại còn có tác hại kinh khủng hơn tới đôi mắt của con khi mẹ thấy con viết chữ nghệch ngoạc không đúng ô ly nhìn gì cũng phải nheo mắt.

Mẹ cho đi cắt kính, nhưng tới 2 cửa hàng không chỗ nào dám cắt, họ khuyên mẹ cho con lên Hà Nội, lúc này mẹ cũng mới chỉ nghĩ lên đó điều trị và đeo kính mắt con sẽ khỏi. Nhưng cách đây 2 tháng, mẹ cho con lên phòng khám chuyên khoa mắt Bích Ngọc, thì từ chỗ đo cho đến khi gặp bác sĩ ai cũng phải thốt lên: “Ôi sao còn bé mà bị nặng như thế này, sao không cho con đi khám sớm?

Bé phải điều trị hàng ngày do tác hại của điện thoại

Bé phải điều trị hàng ngày do tác hại của điện thoại

Hai thanh niên đẩy xe đưa nồi bánh canh đến chốt trực, tưởng hết xăng ai ngờ lý do đằng sau xúc động vô cùng
F0 ở vùng xanh tăng
Nữ doanh nhân Đại Nam viết tâm thư kêu cứu bác Nguyễn Phú Trọng, nhắc tên hàng loạt nghệ sĩ làm từ thiện

Bác sĩ cho con chụp đáy mắt và nói mắt bị cận loạn nặng đáy, mắt bị tổn thương có dấu hiệu thoái hóa. Lúc này mẹ bắt đầu lo lắng nhưng vẫn nghĩ là sẽ chữa khỏi, sau đó lấy thuốc về cho con điều trị và cứ nghĩ mắt con đã ổn.

Đến hôm qua mẹ cho con đi tái khám sau 2 tháng thì bác sĩ nói, mắt con vẫn chưa có tiển triển, vẫn nặng như vậy, độ cận loạn đến 6.5°, và giờ con phải đeo cái kính dày như đít chai rồi phải bịt 1 mắt kể cả lúc đi học.

Con còn bị tật nhược thị, mẹ chỉ nghe bác sĩ nói bệnh đó có thể gây mù hoặc lác, nhưng khi mẹ tìm hiểu mẹ mới thật sự sốc, bệnh nhược thị nếu phát hiện sau 7 tuổi sẽ không thể chữa khỏi và lâu dần con sẽ bị mù.

Mẹ hối hận và thương con vô cùng nhưng đã muộn. Mẹ xin lỗi con, mẹ hứa sẽ làm mọi thứ để đôi mắt của con khỏe trở lại”.

create

Hoàng Sơn / giadinhvietnam.com

Short URL: http://vn.tintuc.vn/viewID/456637