• youtube
  • facebook

Đẹp lung linh với XÓM ĐÈN LỒNG rực rỡ nằm sát xịt Bình Dương

Không gian rộng rãi phủ đầy đèn lồng đỏ, ban ngày rực rỡ, ban đêm thì lung linh, quán Xóm Đèn Lồng sẽ khiến cho các bạn trẻ Bình Dương phải lao đến Đồng Nai ngay lập tức để thưởng ngoạn cảnh đẹp và ăn những món ăn đặc trưng của Trung Quốc tại đây.

Quán Xóm Đèn Lồng ở 260/2 KP2 phường Thống Nhất. Biên Hòa, Đồng Nai, được lấy cảm hứng từ 1 khu xóm làm nghề sản xuất thủ công lồng đèn giấy kiếng của đồng bào Hoa Kiều sinh sống tại Sài Gòn thập niên 60, Xóm Đèn Lồng ra đời với không gian đẹp lộng lẫy, mang tuổi thơ về với biết bao người.

Điểm nổi bật nhất của quán chính là khung cửa sổ đèn lồng tuổi thơ với những chiếc đèn lồng giấy kiếng truyền thống rực rỡ sắc màu, giữa muôn trùng những chiếc đèn pin hiện đại. Hồi nhỏ ai cũng vòi mẹ mua cho bằng được cái đèn con bướm hay con gà như này để vui chơi Trung Thu, chính vì vậy nhìn thấy chúng là ai trong chúng ta cũng nhớ về một thời tuổi thơ đã qua của mình.

Từng góc nhỏ trong quán được chăm chút trang trí kỹ lưỡng với bàn ghế gỗ tròn đậm bản sắc Trung Hoa, không gian ngoài trời được treo dù đỏ vừa để trang trí vừa để che mát. Ngoài ra quán còn có tháp heo đất dễ thương lắm nhé, ta nói quán gì mà cứ 1 mét vuông là 10 kiểu chụp thích quá chừng luôn hà, sống ảo miệt mài thỏa đam mê luôn.

Không chỉ có không gian đẹp, bài trí bắt mắt, đến đây, các bạn sẽ được tận hưởng một loạt những món ăn Hoa - Việt được thay đổi mỗi tuần với giá chỉ từ 29.000đ đến 59.000đ. 

Điều đặc biệt nữa là quán còn chuyên các món Dimsum. Dimsum là phiên âm quốc tế của “điểm sấm” dùng để chỉ bữa ăn lót dạ. Trong tiếng Trung Quốc, nó mang ý nghĩa là chạm đếm trái tim. Nguồn gốc ra đời món ăn này xuất phát từ thói quen uống trà của người Trung Quốc, họ sáng tạo ra những đĩa đồ ăn nhỏ được làm từ bột gạo, rau củ, bộ mì, thịt…. để dùng với trà. Những món ăn Dimsum nổi tiếng mà hầu như ai ai cũng biết đến như: xíu mại, há cảo, bánh bao, bánh cuốn tôm…

Chủ tịch phường đăng Facebook loan tin giãn cách xã hội khiến dân đổ xô đi tích trữ thực phẩm
Bố bé gái 6 tuổi tử vong ở Xuân Đỉnh: “Tôi chết theo con đây, tôi không muốn sống trên đời này nữa“
Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer ‘nhờ ba chồng quyền lực‘ để ‘lòe‘ bạn bè

Quán có tới 11 món Dimsum nên các bạn cứ thỏa sức lựa chọn nhé.

Cùng xem thêm các hình ảnh của quán Xóm Đèn Lồng tại đây:

 

Nguồn ảnh: FB@xomlongden

Hai thanh niên đẩy xe đưa nồi bánh canh đến chốt trực, tưởng hết xăng ai ngờ lý do đằng sau xúc động vô cùng
F0 ở vùng xanh tăng
Nữ doanh nhân Đại Nam viết tâm thư kêu cứu bác Nguyễn Phú Trọng, nhắc tên hàng loạt nghệ sĩ làm từ thiện

 

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Short URL: http://vn.tintuc.vn/viewID/263982